20 NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC (PHẦN 2)

An toàn đối với thiết bị nâng luôn luôn được chú trọng. Bài trước chúng ta biết được 10 nguyên tắc khi sử dụng cầu trục, cổng trục hôm nay chúng tôi tiếp tục nói đến 10 nguyên tắc tiếp theo mà chúng ta cần lưu ý:

10. Khi nâng, chuyển tải ở gần các chướng ngại vật, phải đảm bảo an toàn cho các công trình, thiết bị và những người xung quanh.

11. Sử dụng cầu trục, cổng trục khi làm việc ngoài trời phải ngừng hoạt động khi tốc độ gió lớn hơn tốc độ gió cho phép theo thiết kế của thiết bị đó.

12. Đối với việc sử dụng cầu trục, cổng trục làm việc ngoài trời, không cho phép treo panô, áp phích, khẩu hiệu hoặc che chắn làm tăng diện tích cản gió của thiết bị nâng.

13. Phải xiết chặt các thiết bị kẹp ray, thiết bị chống tự di chuyển của cầu trục, cổng trục để khi kết thúc làm việc hoặc khi tốc độ gió vợt tốc độ gió cho phép. Khi có bão phải có biện pháp gia cố thêm đối với các loại máy trục nói trên.

20 NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC (PHẦN 2)

14. Chỉ được phép hạ tải xuống vị trí đã định, nơi loại trừ được khả năng rơi, đổ hoặc trượt. Chỉ được phép thảo bỏ dây treo các kết cấu bộ phận lắp ráp khỏi móc, khi các kết cấu và bộ phận đó đã được cố định chắc chắn và ổn định.

15. Trước khi hạ tải xuống hào, hố… phải hạ móc không tải xuống vị trí thấp nhất để kiểm tra số vòng cáp còn lại trên tang lớn hơn 1.5 vòng thì mới được phép nâng, hạ tải.

16. Phải ngừng hoạt động của thiết bị nâng khi:

– Phát hiện các vết nứt ở những chỗ quan trọng của kết cấu kim loại

– Phát hiện biến dạng dư của kết cấu kim loại

– Phát hiện phanh của bất kỳ một cơ cấu nào bị hỏng

– Phát hiện móc, cáp, ròng rọc, tang bị mòn quá giá trị cho phép, bị rạn nứt hoặc hư hỏng khác

– Phát hiện đường ray của thiết bị nâng hư hỏng hoặc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

17. Khi bốc, xếp tải lên các phương tiện vận tải phải đảm bảo độ ổn định của phương tiện vận tải.

18. Người buộc móc tải chỉ được phép đến gần tải khi tải đã hạ đến độ cao không lớn hơn 1m tính từ mặt sàn chỗ người móc tải đứng.

19. Thiết bị nâng phải được bảo dưỡng định kỳ. Phải được sửa chữa thay thế các chi tiết, bộ phận đã bị hư hỏng, mòn quá quy định cho phép.

20. Khi sửa chữa thay thế các chi tiết, bộ phận của thiết bị nâng phải có biện pháp đảm bảo an toàn.

20 NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC (PHẦN 2)

Sau khi thay thế sửa chữa các bộ phận chi tiết quan trọng như kết cấu kim loại, cáp, móc, phanh… phải tiến hành khám nghiệm có thử tải thiết bị nâng trước khi đưa vào sử dụng.

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038