BẠN ĐÃ VẬN HÀNH CẦU TRỤC ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Ngày nay thì việc ứng dụng cầu trục vào trong hoạt động sản xuất, các hoạt động vận chuyển nâng hạ, với cấu kiện phức tạp là điều không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên rất ít các doanh nghiệp hiểu và sử dụng cầu trục một cách đúng đắn, gây tổn thất về người lẫn tài sản. Vậy như thế nào là vận hành cầu trục đúng cách? Chúng ta cần tìm hiểu về bài viết sau. 

Người điều khiển vận hành chính bắt buộc phải là những người đã qua các lớp đạo tạo và huấn luyện chuyên nghiệp, có chứng chỉ điều khiển và được chỉ dẫn an toàn thì mới được phép vận hành cầu trục cũng như các thiết bị nâng hạ khác như cổng trục…

cau truc dam doi

Giống như các thiết bị khác, trước khi vận hành thiết bị thì cần phải kiểm tra các thiết bị an toàn, cũng như cơ cấu điều khiển để đảm bảo an toàn, không có bất kì nguy hiểm nào có thể xảy ra trong suốt quá trình vận hành. Nếu phát hiện bất kì sai sót nào thì cần thông báo ngay và tín hiệu cho tất cả những người có trách nhiệm để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Người vận hành không được rời khỏi vị trí điều khiển, ngủ hay tiếp khách trong cabin vì sẽ rất nguy hiểm khi cầu trục xảy ra trục trặc bất thường. Cần tuân thủ các nguyên tắc nâng vật cụ thể ví dụ như: không nâng vật vượt quá trọng lượng cho phép, trọng lượng nâng tối đa phải nhỏ hơn 15% trọng lượng tối đa của trục.

Trong quá trình cầu trục hoạt động di chuyển phải quan sát xung quanh quãng đường đi xem có thông thoáng, an toàn hay chưa thì mới cho phép cầu trục hoạt động. Tuyệt đối không để người di chuyển bên dưới, kéo lê vật hoặc cho người leo lên vật nâng để tránh nguy hiểm cho tính mạng người vận chuyển nói riêng cũng như mọi người xung quanh nói chung.

Cẩu vật phải theo phương thẳng đứng và đảm bảo an toàn trọng lượng nâng như đã nói ở trên, trong suốt quá trình vận hành mà có người tiến lại gần thì cẩn phải có tín hiệu thông báo ngay lập tức để cảnh báo cho họ tránh ra xa hoặc lái cẩu ra xa người đó nếu có thể được.

Tóm lại an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu, do đó người vận hành điều khiển các thiết bị palang cần tuân thủ nghiêm chỉnh các điều khoản nói trên để đảm bảo an toàn tránh gây ra thiệt hại cho bản thân mình và mọi người xung quanh.

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038