CÁC THIẾT BỊ AN TOÀN CƠ ĐIỆN CHO CẦU TRỤC

Cầu trục là một hệ thống nâng hạ phức hợp, gồm nhiều cơ cấu kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống khổng lồ. Vì vậy để người điều khiển an tâm trong quá trình vận hành, GIMS – Toàn Cầu sẽ tư vấn thiết kế lắp đặt những thiết bị hỗ trợ an toàn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về các thiết bị an toàn cơ điện cho cầu trục đó.

  • Thiết bị hạn chế chiều cao nâng: Theo quy định an toàn các máy nâng phải được lắp đặt thiết bị hạn chế hành trình nâng hạ để không vượt quá chiều cao nâng cho phép, đảm bảo quá trình nâng vật được an toàn… Tuỳ từng loại cầu trục mà ta chọn loại thiết bị hạn chế chiều cao cho phù hợp.

CÁC THIẾT BỊ AN TOÀN CƠ ĐIỆN CHO CẦU TRỤC

  • Thiết bị hạn chế tải trọng nâng: Vì cầu trục là thiết bị có tải trọng nâng không thay đổi, nên chỉ cần lắp thiết bị hạn chế tải trọng nâng tối đa. Loại thường dùng là bộ hạn chế tải trọng nâng dạng lò xo được treo ở cuối nhánh cáp trong Palang nâng. Lò xo bị nén ép phụ thuộc vào trọng lượng vật nâng, khi lò xo bị nén sẽ tác động vào thanh kéo làm nó dịch chuyển tác động vào công tắc bộ hạn chế hành trình có tay xoay. Nếu tải trọng nâng vượt quá mức cho phép thiết bị này sẽ ngắt mạch điện làm ngừng hoạt động cầu trục hoặc phát ra tín hiệu thông báo để người quản lý điều chỉnh.
  • Thiết bị hạn chế hành trình và giảm chấn: Để hạn chế hành trình di chuyển của xe con hoặc cầu trục ta cũng dùng bộ hạn chế hành trình có trục xoay tương tự như ở cơ cấu nâng móc. Khi cơ cấu di chuyển vượt quá giới hạn cho phép, tay xoay sẽ chạm vào tay gạt làm trục quay ngắt mạch điện điều khiển cơ cấu di chuyển, xe con, hoặc cầu trục để dừng chuyển động đảm bảo an toàn cho thiết bị máy móc và người sử dụng. Theo quán tính các cơ cấu di chuyển, khi đã ngắt nguồn động lực và phanh, bánh xe vẫn tiếp tục di chuyển thêm một đoạn nữa mới dừng hẳn, như vậy cầu trục có thể va chạm mạnh và ụ chắn để giảm nhỏ lực và chạm tay đặt ở hai đầu mút giá di chuyển người dùng cao su giảm chấn.

CÁC THIẾT BỊ AN TOÀN CƠ ĐIỆN CHO CẦU TRỤC

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038