CÁCH CHỌN MUA CẦU TRỤC CHO NHÀ XƯỞNG

Chọn mua cầu trục, cổng trục vừa ý với chất lượng tốt, giá cạnh tranh không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng nhất là đối với khách hàng không am hiều nhiều về kỹ thuật, thiết bị, thị trường. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để doanh nghiệp bạn có thể chọn mua được sản phẩm vừa ý.

Bước 1: Tìm hiểu Cầu trục và cổng trục là gì?

Hiện nay, tài liệu về cầu trục và cổng trục có ở rất nhiều nguồn, có thể là trên các trang web chuyên ngành, các blog, diễn đàn. Vì vậy, cần phải chọn lọc và tìm hiểu các khái niệm, chức năng một cách khái quát để chúng ta có những kiến thức giúp việc tìm hiểu và lựa chọn mua cầu trục, cổng trục dễ dàng hơn.

CÁCH CHỌN MUA CẦU TRỤC CHO NHÀ XƯỞNG

Bước 2: Tính toán các kích thước cơ bản của Cầu trục – Cổng trục.

  • Xác định chiều dài và rộng nhà xưởng, khoảng cách từ tim cột trái đến cột phải.
  • Xác định khẩu độ cầu trục: Là khoảng cách giữa tim (tâm) đường ray bên trái đến tim ray bên phải.
  • Xác định chiều cao cần nâng hạ: Dựa vào kích thước thực tế vật nâng, ta cộng thêm khoảng 1,5m sẽ được chiều cao nâng hạ (hành trình móc).

Trong trường hợp bạn không thể tự xác định các kích thước cơ bản của cầu trục, cổng trục, hãy gọi điện cho chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn.

Bước 3: Xác định tải trọng của cầu trục, cổng trục

Căn cứ vào trọng lượng thực tế của hàng hóa, ta chọn mức tải trọng của cầu trục lớn hơn trọng lượng thực tế khoảng 10% – 15%. Ví dụ bạn có hàng hóa nặng 1,8 tấn thì nên chọn cầu trục có sức nâng 2 tấn. Dải tải trọng tiêu chuẩn của cầu trục, cổng trục phụ thuộc vào sức nâng của pa lăng. Chúng ta có các loại tải trọng sau: 1 tấn, 2 tấn, 2,8 tấn, 3 tấn, 3.2 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 35 tấn… Tuy vậy, các bạn cũng có thể chọn lựa các sức nâng khác tùy vào vật nâng của mình. Khi đó cầu trục sẽ được khống chế sức nâng đúng với tải trọng thiết kế còn sức nâng của Palang thì có thể thừa ra cũng không sao.

Việc lựa chọn đúng sức nâng của cầu trục – cổng trục đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tuổi đời sản phẩm vì khi cầu trục làm việc quá nặng thì độ bền của các cơ cấu bên trong cũng giảm xuống đáng kể. Và các bạn cần nhớ một điều: Cầu trục, cổng trục luôn phải hoạt động nhỏ hơn hoặc bằng mức tải cho phép theo thiết kế thôi nhé.

CÁCH CHỌN MUA CẦU TRỤC CHO NHÀ XƯỞNG

Bước 4: Tìm hiểu thông tin về giá cả, thị trường cung cấp cầu trục, cổng trục

Tìm hiểu thông tin về các công ty cung cấp uy tín để tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi mua cầu trục – cổng trục.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn quy trình chọn mua cầu trục – cổng trục tiêu chuẩn mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các chủng loại cầu trục dầm đơn, cầu trục dầm đôi hay các loại cổng trục thông dụng khác. 

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038