Cách Xử Lý Sự Cố Của Cầu Trục

  Cầu trục là một loại thiết bị công nghiệp đóng góp quan trọng vào việc nâng cao năng suất lao động trong các nhà xưởng sản xuất và tương đối ít gặp sự cố nghiêm trọng vì đặc tính di chuyển bên trên gần mái nhà xưởng. Tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có.Sau đây lá cách khắc phục rủi ro trong cầu trục :

 

 

1. Cầu trục phát ra âm thanh lớn quá mức quy định. Thông thường là trên 85 db. Đây có thể là nguyên nhân của một sự tiếp xúc cơ khí giữa bánh xe pa lăng, cầu trục với các bộ phận như hộp bánh xe, ray di chuyển. Âm thanh thường như riếng rít khi ta cọ 2 tấm kim loại vào nhau tạo nên. 

>> Khắc phục bằng cách kiểm tra độ thẳng bánh xe, độ song song và khe hở giữa bánh xe với ray di chuyển. Nếu ray di chuyển bị gá lệch thì có thể nhìn bằng mắt thường. 

2. Bấm nút điều khiển (từ tay bấm điều khiển) hoặc từ remote điều khiển từ xa nhưng cầu trục không hoạt động. Nguyên nhân có thể: chưa bật nút On/Off trên tay bấm (ít xảy ra) hoặc do điều khiển cầu trục hết pin. Hoặc có thể do chưa đấu nối cẩn thận dây nguồn trong tủ điện.

>> Thay pin mới, kiểm tra các điểm đấu nối trong tủ điện.

3. Cầu trục hoạt động chập chờn, lúc nhận tín hiệu điều khiển lúc không. Nguyên nhân có thể do nút bấm điều khiển có vấn đề hoặc do tiếp điểm phụ trong tủ điện có vấn đề.

>> Kiểm tra, vệ sinh thiết bị cẩn thận có thể giải quyết được vấn đề.

4. Động cơ nâng hạ, di chuyển nóng quá mức bình thường. Đôi khi phát sinh mùi hơi khét. Nguyên nhân có thể do cuộn hút bị ẩm, ngập nước hoặc do người sử dụng đang cẩu quá tải mà thiết bị bảo vệ quá tải không được kích hoạt. Việc động cơ làm việc quá công suất cho phép rất thường xuyên sẽ đến cháy và hỏng động cơ.

>> Kiểm tra, vệ sinh cuộn hút và sấy khô nếu bị ẩm, ướt.

5. Trượt tải khi nâng lên đến một điểm nhất định. Tải có thể trượt thẳng xuống sàn hoặc trượt một đoạn rồi lại giữ lại được. Nguyên nhân do má phanh động cơ nâng hạ có vấn đề cần phải xử lý. 

Kiểm tra và thay thế má phanh mới nếu có điều kiện vì lỗi này tương đối nghiệm trọng.

 

 

6. Sợ vào tải nâng, móc cẩu lại thấy hơi tê tê. Đây là hiện tượng cầu trục bị rò điện. Nếu phát hiện sớm sẽ không nghiêm trọng nhưng nếu để lâu có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

>> Tìm các đầu dây điện chưa được bọc cách điện để xử lý. Nếu cẩn thận hơn thì tiến hành nối đất cho toàn bộ cầu trục.

7. Pa lăng hoặc cầu trục không dừng lại khi di chuyển qua điểm giới hạn hành trình. Thường sẽ đâm thẳng vào chặn hành trình cứng gây hư hại cho thiết bị hoặc nhà xưởng. Nguyên nhân do bộ giới hạn hành trình không được kích hoạt hoặc được kích hoạt nhưng do cài đặt sai tham số (độ trễ của lệnh off không đúng).

Kiểm tra và cài đặt lại tham số. Cần tính toán cẩn thận quãng đường di chuyển của cầu trục theo quán tính sau khi cắt toàn bộ chuyển động để đặt điểm chặn hành trình phù hợp.

 

   

 

   Toàn Cầu vừa đưa ra một số vấn đề thường mắc phải trong sự cố mà cầu trục hay mắc lỗi. Sẽ giúp cho những doanh nghiệp cũng như các nhà máy có một cái nhìn thực tế và có phương pháp để hạn chế rủi ro trong vấn đề vận hành cầu trục.

GIMS luôn đem đến sự an toàn trong sản xuất và vận hành cầu trục . Bền bỉ trong quá trình trước và sau sử dụng, và độ tin cậy về chất lượng sẽ luôn làm khách hàng an tâm và cùng đồng hành với chúng tôi.