Cấu tạo và nguyên lý làm việc của Pa lăng cáp điện

Ngày nay việc sử dụng palang cáp điện để nâng hạ hàng hóa gần như chiếm đến 90% thiết bị nâng hạ trong công nghiệp vì những ưu điểm tuyệt vời của nó mang lại, giúp việc bốc xếp hàng hóa trở lên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết tiết kiệm chi phí tối đa giảm sức lao động cho con người. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cấu tạo bên trong của 1 bộ palang cáp điện:

Pa lăng là dòng thiết bị nâng hạ nằm trong các sản phẩm dùng trong công nghiệp có hiệu quả cao trong công tác nâng hạ những vật nặng có tải trọng lớn, từ vài tấn cho tới hàng chục tấn.

Pa lăng hiện có khá nhiều loại nhưng được chia làm hai loại chính đó là pa lăng xích và Pa lăng điện. Trong đó Pa lăng điện lại chia ra làm 2 loại nhỏ là: Pa lang xích điện và Pa lăng cáp điện.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của Pa lăng cáp điện để các bạn có thể hiểu rõ hơn và có thể vận hành sản phẩm này một cách hiệu quả nhất.

Cấu tạo của Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện là một tời điện có kết cấu nhỏ gọn. Cấu tạo của Pa lăng cáp điện bao gồm các bộ phận động cơ điện, hộp giảm tốc và tang tời. Ba phần được xếp đặt thẳng hàng với tang tời được đặt ở giữa. Pa lăng cáp điện thường được treo trên cao để nâng vật và có thể cơ cấu dịch chuyển trên ray hoặc cánh dưới của dầm thép đặt trên cao.

Pa lăng cáp điện có thể dùng để làm cơ cấu nâng của cần trục, cầu trục hoặc có thể dùng độc lập để nâng, kéo vật nặng.

 

Nhìn vào hỉnh vẽ trên ta có thể thấy cấu tạo bên trong của 1 bộ palang cáp điện bao gồm:

1 – Vỏ hộp giảm tốc

2-3-4 bánh răng của hộp giảm tốc

7-11: khớp nối

9- cáp thép nâng hạ cáp này sẽ được luồn qua móc cẩu

12: tang cuốn cáp

13-14: stator và rotor của động cơ

16- phanh hãm

10- bộ rải cáp, gạt cáp

ngoài ra palang còn có thêm cơ cấu di chuyển dạng treo (dầm đơn) hoặc dạng bò (dầm đôi) để dịch chuyển cho palang dọc theo dầm cầu trục, cổng trục

17. Móc cẩu palang:  Được biết đến với tên gọi là móc treo hoặc cẩu, móc câu gồm có 2 loại: móc câu đơn và móc câu kép trong đó loại móc đơn được sử dụng phổ biến nhất. Móc câu dùng để treo các vật có trọng lượng lớn lên tới 20 tấn. Móc kép của pa lăng thường được sử dụng trong trường hợp treo các vật nặng có tác dụng đối xứng vào móc hoặc có thể treo nhiều vật cùng một lúc.

2. Puley dẫn hướng cáp:  Đó chính là bộ phận giống như ròng rọc, giống như bánh đai của Pa lăng. Tác dụng của Puli còn có tác dụng chuyển hướng cáp và thay đổi hoặc tăng lực cáp, hầu hết puli thường có dạng đĩa tròn cùng rãnh vắt dây cáp

Nguyên lý hoạt động của Pa lăng cáp điện

– Máy dùng dây cáp, móc nối để nâng kéo vật, động cơ chạy bằng điện.
– Trường hợp Pa lăng được treo trên cao và sử dụng một dây cáp để kéo vật, cáp rãi trên bề mặt tang thì vật nâng có thể xoay hoặc ngả nghiêng hỗ tương. Để tránh trường hợp này xảy ra, Pa lăng điện được kiểu dáng hai dây quấn trên tang đối xứng với nhau qua mặt phẳng giữa tang.


– Hộp giảm tốc và hộp điều khiển được nối với tay điều khiển có tích hợp các nút điều khiển lên xuống, chuyển động dọc ngang, trái phải. người dùng chỉ cần điều khiển Pa lăng theo các nút tương ứng một cách dễ dàng.

 

 

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Toàn Cầu chuyên cung cấp các loại Palang nhiều mẫu mã cũng như cấu tạo khác nhau.Ngoài ra công ty chung tôi chuyên sản xuất, lắp đặt  cũng như cho thuê các loại cầu trục và cổng trục cho các công trình xây dựng cũng như nhà xưởng.

=> Hãy đến với GIMS, bạn sẽ yên tâm với quyết định của mình.
📂📙📒Thông tin liên hệ: Mr Vinh ( 0902 63 79 70 ); Mr An ( 0938 468 385 ); Ms Mai ( 0907 541 883 )
🏢🏢CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU
📞📞📞Điện thoại: (84-8) 38 107 639 & 0902 483 889
🖥️🖥️Website: http://gimscompany.com/
📧📧📧Email:info@gimscompany.com