Hoạt động chung sức vì cộng đồng của tập thể GIMS tại Trung Tâm Bảo trợ trẻ em Thủ Đức ngày 1/11/2015

Vào lúc 9h00 Ngày 1/11/2015 vừa qua, Tập thể nhân viên Công ty Toàn Cầu đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủ Đức (Địa chỉ: 30/3 Bà Giang, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức) để tổ chức một buổi giao lưu, chia sẻ với các hoàn cảnh trẻ em tại đây.

Cả đoàn tổ chức các hoạt động vui chơi, trò chuyện cùng các bé và phát những phần quà ( bánh kẹo, sữa và vở ) cho 120 bé đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

hình ảnh từ thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Được biết các bé ở đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khó khăn ở đây không phải chỉ đơn giản là thiếu thốn về vật chất mà còn về tinh thần. Mắc căn bệnh HIV/AIDS đối với một người trưởng thành mà nói đã là điều khó chấp nhận được, mấy ai trong số họ sau khi biết mình nhiễm HIV/ AIDS mà vẫn lạc quan, vui vẻ, hay là họ trở nên sống khép kín, bất cần và thu mình vào một góc khuất của xã hội. Vậy mà 120 bé ở đây, với 120 hoàn cảnh khác nhau đã phải chịu những mất mác đó ngay từ khi chào đời, bản thân các bé còn chưa nhận thức được HIV/ AIDS là gì, không biết rõ bố mẹ mình là ai.

Bị lây nhiễm HIV/ AIDS ngay từ khi chào đời nên sức đề kháng và hệ miễn dịch của các bé rất yếu, vì vậy khả năng chống chọi với bệnh tật hầu không có, các bé rất yếu ớt, gầy guộc và mắc thêm một số căn bệnh khác như bệnh đao, suy dinh dưỡng, bị mù, không nhận thức được….

Khi thấy chúng tôi đến thăm, các bé đua nhau chạy tới đòi bồng ẵm và nũng nịu với các thành viên, rất ngây thơ và hồn nhiên đúng như độ tuổi của các em, ôm vào lòng các bé mà bản thân mỗi thành viên không khỏi chạnh lòng, chúng tôi muốn bù đắp 1 phần nào đó cho những mất mát của các bé. 

Chúng tôi cũng có dịp được tham quan nơi ở của các bé, trò chuyện cùng các bé và những người cô đầy nhiệt huyết. Họ rất chu đáo, luôn vui vẻ, lạc quan, những người cô ở đây vừa là một cô giáo, vừa là một người mẹ của các bé. Không phải ai cũng có tình yêu đủ lớn dành cho các bé để tự nguyện xin vào giảng dạy tại các trung tâm, những ngôi trường không có tiếng tăm, cực nhọc và ít có cơ hội thăng tiến như vậy. Chia sẻ về từng hoàn cảnh của các bé ở đây, chúng tôi không khỏi xúc động khi nhìn thấy gương mặt thoáng buồn, lo lắng cho tương lai của các em của họ. Rồi một mai, khi các bé trưởng thành, đủ đôi cánh để bước vào xã hội này, liệu rằng các bé có vượt qua những mặc cảm, những rào cản về tâm lý và sức khỏe, 

Chuyến đi của chúng tôi đã diễn ra thành công tốt đẹp, mỗi hoạt động tình nguyện chúng tôi tổ chức dù chỉ nhỏ thôi nhưng nó xuất phát từ cái tâm với mong muốn được đóng góp cho xã hội, đưa GIMS hòa mình vào cộng đồng, vì cộng đồng.

Và đây là một số hình ảnh về hoạt động tình nguyện tháng 11:

 

hinh anh tại linh xuan

 

 

 

hinhanhIMG_3237IMG_3243IMG_3248IMG_3250IMG_3260IMG_3273IMG_3274IMG_3283IMG_3292IMG_3297