Kinh Nghiệm Chọn Cáp Thép Cho Các Thiết Bị Nâng Hạ

Dây cáp có sức ảnh hưởng rất cao đối với các thiết bị nâng, bởi nó chi tiết vô cùng quan trọng trong thiết bị nâng, có công dụng là tải trọng nâng chính cho thiết bị. Sử dụng đúng dây cáp thép chất lượng, đúng tiêu chuẩn giúp cho hoạt động của các thiết bị nâng được diễn ra xuyên suốt và còn kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị trong hoạt động nâng hạ các thiết bị trong nhà máy sản xuất, nhà xưởng.

Có rất nhiều loại thiết bị nâng hạ khác nhau, nên sử dụng các loại dây cáp thép khác nhau cho các thiết bị nâng hạ như: palăng, tờ kéo, tờ điện, cầu trục…

 

 

Nhưng sử dụng phổ biến nhất trong thiết bị nâng hạ là có hai loại thép:

Cáp chóng xoắn : là loại thép được xoắn sợi thành các lớp cáp, có chiều ngược nhau dựa theo tiêu chuẩn của các lớp cáp có chiều ngược nhau dựa theo tiêu chuẩn chống xoắn, chống xoay…Loại cáp này thường sử dụng cho các thiết bị nâng hạ dạng kiểu cầu, kiểu cột, có chiều dài tháp lớn, vd : cẩu tháp…

Cáp cẩu là loại cáp có cấu tạo gồm nhiều nhánh cáp được bện cùng chiều quanh tao cáp lõi. Loại cáp này có khả năng chịu tải cao, có tính ổn định tốt. Do đó thường sử dụng cho các loại palăng, tới kéo, cầu trục…

 

cáp thép chống xoắn

 

Kết quả hình ảnh cho hinh anh cap thep cẩu

 

Những tiêu chuẩn của dây cáp phù hợp với các thiết bị nâng hạ:

Loại cáp thép : mỗi loại thiết bị đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau, sử dụng trong các mục đích khác nhau vì vậy lựa chọn loại cáp đúng theo yêu cầu để máy móc có thể hoạt động thông suốt, đảm bảo theo yêu cầu trong suốt quá trình hoạt động.

Đường kính cáp là yếu tố chính trực tiếp đóng vai trò là lực chịu tải của cáp thép, đường kính cáp càng lớn lực chịu tải càng cao đối với cùng một loại cáp. Vì vậy cần sử dụng đường kính cáp phù hơp các thiết bị để đảm bảo lực chịu tải không quá thấp làm giảm năng suất sử dụng của thiết bị hoặc đường kính quá lớn ảnh hưởng đến trọng lượng khi nâng vật gây hư hại cho thiết bị như gãy cần , đứt cáp.

Chiều dài cáp : Mỗi loại cáp sẽ có chiều dài nhất định, không sử dụng dây cáp cho chiều dài quá ngắn hoặc quá dài sẽ hạn chế khả năng hoạt động của thiết bị.

Kinh nghiệm mua cáp thép cho các thiết bị nâng:

Cáp thép phải đúng với yêu cầu kỹ thuật với thiết bị nâng về loại cáp thép, quy cách sợi, đường kính sợi và chiều dài sợi, và điều đặc biệt là cáp thép phải đúng nguồn gốc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao bởi vì hoạt động của các thiết bị nâng hạ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn cho người sử dụng.

 

🏠🏠🏠🏠Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Toàn Cầu chuyên thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, thiết bị nâng hạ trong nhà xưởng và bán các thiết bị điện như palang xich điện, palang cáp…hàng nhập khẩu từ Châu Âu.
Hãy đến với GIMS, bạn sẽ yên tâm với quyết định của mình.
🖍️🖍️🖍️Thông tin liên hệ: 📲Mr Vinh ( 0902 63 79 70 );📲 Mr An ( 0938 468 385 ); 📲Ms Mai ( 0907 541 883 )
🏤🏤🏤CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU
📞📞📞Điện thoại: (84-8) 38 107 639 & 0902 483 889
💻💻💻Website: http://gimscompany.com/
📧📧📧Email:info@gimscompany.com