QUY TRÌNH SẢN XUẤT CẦU TRỤC

Cầu trục được làm bằng thép và được chế tạo, lắp ráp theo những bản vẽ có sẵn bao gồm các kết cấu bên ngoài và các cấu tạo kỹ thuật bên trong. Vì vậy, quá trình sản xuất cầu trục được thực hiện gồm bốn bước chính là: thiết kế, chế tạo, lắp đặt và kiểm định.

1. Thiết kế sản xuất cầu trục

Dựa vào mặt bằng, nhu cầu và mục đích sử dụng mà các kỹ sư có thể thiết kế, trình bày các giải pháp và hướng phân tích để đảm bảo chất lượng an toàn, khả năng chịu tải theo yêu cầu sử dụng khi sản xuất cầu trục, vừa tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư.

Sau khi đảm bảo được các điều kiện trên, các kỹ sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ chi tiết. Toàn bộ bản vẽ phải đảm bảo tính chính xác, đầy đủ kích thước, các số lượng và số hiệu.

 

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CẦU TRỤC

2. Chế tạo sản xuất cầu trục

Khi sản xuất, chế tạo phải đảm bảo đúng các yêu cầu, kỹ thuật. Trong quá trình chế tạo luôn phải cố gắng giám sát để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, tránh sai sót.

Đa phần các chi tiết được liên kết với nhau bằng mối hàn nên chúng ta cần hết sức lưu ý và kiểm tra kĩ các liên kết, giai đoạn này tương đối rất quan trọng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của nhà xưởng mà chúng ta có thể kiểm tra bằng các phương pháp siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo chắc chắn các liên kết giữa các mối hàn.

Sau khi hoàn thành cấu kiện chúng ta cần nên kiểm tra thật kĩ độ cong của chúng để có phương pháp nắn lại cho hiệu quả, đảm bảo các kết cầu hoàn thành đúng kỹ thuật. Vì đặc thù các cấu kiện của cầu trục là thép nên công tác vệ sinh cũng là một phần khá quan trọng vì 30% độ bền của thép được xác định bởi vệ sinh và sơn phủ.

Để sơn có độ bám cao, đẹp mắt thì trước khi sơn chúng ta cần phải có biện pháp làm sạch bằng bàn chải sắt. Các cầu trục được kiểm tra hoàn tất, xếp kiện để vận chuyển ra công trình chuẩn bị cho công tác thi công.

3. Thi công lắp đặt cầu trục

Trước khi lắp đặt cần phải đưa ra các phương án phù hợp cho vị trí của công trình, khẩu độ , cao độ mà có các phương án lắp đặt cho phù hợp nhưng tất cả cần phải đặt công tác an toàn lên hàng đầu.Tuân thủ các phương án lắp đặt, lắp các dầm sao cho phù hợp nhất.

Sau khi lắp đặt hoàn tất cần kiểm tra bulong, xiết chúng lại để đảm bảo độ chắc chắn và tính chính xác. Sau đó là hoàn thiện quá trình lắp đặt.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CẦU TRỤC

4. Kiểm định thử tải cầu trục

Vì cầu trục là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động vì vậy sau khi lắp đặt hoàn tất, để cầu trục được đưa vào sử dụng thì bắt buộc phải thông qua quá trình kiểm định và thử tải. Quá trình này được thực hiện bởi bên thứ ba, đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của cầu trục, cổng trục theo quy chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Đảm bảo an toàn cho người cũng như tránh thiệt hại về cơ sở vật chất cho doanh nghiệp.

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038