TÌM HIỂU VỀ CỔNG TRỤC CHÂN DÊ

Cổng trục chân dê là hệ thống dùng để nâng hạ, sửa chữa trong các công trình thủy điện, mía đường ngoài ra còn có thể sử dụng để sửa chữa, lắp ráp cho các thiết bị thuộc đập tràn.

Cấu tạo của cổng trục chân dê bao gồm: kết cấu hàn tổ hợp, tiết diện các dầm chịu lực hình hộp. Palang được gắn bên trên khung cổng trục. Cơ cấu nâng gồm hai tang cuốn cáp với hai đường rãnh hình xoắn ốc, hai hệ thống treo và cơ cấu truyền động (Gồm có phanh, động cơ và hộp giảm tốc). Cơ cấu nâng có các thiết bị hạn chế tải trọng nâng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

cổng trục chân dê

Palang được trang bị hệ thống nhà che bảo vệ các bộ phận, cơ cấu máy móc.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị khi vận hành, trên cổng trục và Palang được lắp các thiết bị hạn chế hành trình nâng, hành trình di chuyển. Các cửa lên xuống sàn được đặt các cầu dao bán tự động mở các hoạt động khi nâng và sửa chữa, các thiết bị hạn chế vị trí giới hạn hành trình lên xuống.

Ngoài ra còn có thiết bị đo tốc độ tức thời của gió và phát tín hiệu khi vận tốc gió quá lớn vượt quá giới hạn cho phép. Thiết bị này được đặt ở phía trên mái che của Palang.

Tại hai cụm di chuyển bị động được lắp hai thiết bị chống xô ray để hạn chế sự trôi của cổng trục lúc gió to khi không làm việc.

CỔNG TRỤC CHÂN DÊ

Do chủ yếu loại cổng trục này được sử dụng trong các công trình thủy điện, nên để chống gỉ, chống lại sự ăn mòn của các khoáng chất, người ta còn tiến hành mạ kẽm cho các sợi thép, hoặc có thể bọc kín cáp tạo nhẵn bề mặt cát bụ, giảm ma sát tăng khả năng chịu lực của cáp hoặc bộ trơn chống gỉ. Dây cáp thép được chế tạo bằng các sợi thép có thành phần cácbon cap.

Khi làm việc cần chú ý đến lực quán tính khởi động hay hãm đột ngột của cổng trục và Palang nâng hàng vì cần kiểm tra tính đứng vững của cổng trục chân dê trong các trường hợp nguy hiểm.

Công ty Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách.  Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của Công Ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu – GIMS.

Văn phòng đại diện: 21 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: ​(84-8) 38107639 | Số Fax: (84-8) 38107139

Email: info@gimscompany.com | Website: www.gimscompany.com

Hotline: 0902 483 889

Mr Điền : 0917 49 09 89

Mr Vinh : 0902 63 79 70

Ms Tâm : 0903 077 038