TỪ THIỆN “GIMS CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” 2018

Tiếp nối sự thành công của các hoạt động cộng đồng ý nghĩa của Công ty CP Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu đóng góp cho xã hội năm 2017. Trong năm 2018, GIMS Toàn Cầu phát huy những nghĩa cử cao đẹp đó để thực hiện tiếp các chương trình từ thiện ở nhiều nơi với mong muốn sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Vừa qua, Công ty CP Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu phối hợp với ủy ban Nhân dân Ấp Rừng Sến đã tổ chức thành công chuyến từ thiện mang chủ đề “GIMS chia sẻ yêu thương”, đến từng nhà và trao quà cho các hộ nghèo tại Ấp Rừng Sến, Đức Hòa, Long An. Sau ba tuần, vừa phải hoàn thành công việc hàng ngày vừa hào hứng chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch làm từ thiện, Anh em GIMS Toàn Cầu cùng với lãnh đạo ấp đã tập trung đông đủ tại Nhà máy Toàn Cầu ở Ấp Rừng Sến, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, ai cũng tươi cười vui vẻ khuân vác các phần quà từ thiện đã được đóng gói cẩn thận lên xe để thắng tiến đến từng hộ nghèo trong ấp.

Biết chúng tôi đến, các thành viên trong hộ vội ra đón, khuôn mặt và nụ cười thật đôn hậu. Sau khi tận tay phát những phần quà cho các hộ, chúng tôi lại ngồi bên nhau, cùng nhau trò chuyện, họ kể về những điều lạc quan trong cuộc sống, chúng tôi tiếp nhận câu chuyện một cách đồng cảm và thấy mừng vì dù hoàn cảnh có thế nào họ vẫn luôn giữ một tinh thần tuyệt vời. Nụ cười rạng rỡ hòa lẫn với nước mắt hạnh phúc vẫn không ngừng cho tới khi chúng tôi rời đi.

Kết thúc chuyến từ thiện, chúng tôi nói lời tạm biệt hộ cuối cùng trước khi quay về vòng xoay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, trong tất cả chúng tôi ai ai cũng sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này, nhớ mãi những nụ cười và đâu đó những giọt nước mắt.

Cũng giống như nhiều chuyến đi từ thiện trước đây do GIMS Toàn Cầu đứng ra vận động và tổ chức, cảm giác khó tả và cả dự định về những chuyến đi tiếp theo lại được những thành viên trong đoàn mang ra thảo luận sôi nổi trên đường trở về Sài Gòn. Họ là nguồn động lực để mỗi người trong chúng ta tự nhủ rằng, mình vẫn còn may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn.

GIMS Toàn Cầu mong muốn kết nối và lan tỏa hơn nữa những giá trị cộng đồng, phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân nói riêng trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là đã góp phần cho người nghèo, những hộ khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống, cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng.