Xe Nâng Là Gì ? Phân Loại Các Loại Xe Nâng

Xe nâng là gì?

Xe nâng hàng là thiết bị dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Thiết bị xe nâng được sử dụng nhiều ở các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng sản xuất. Xe nâng hàng có thể nâng và duy chuyển được các kiện hàng hóa từ vài chục ký đến vài trăm tấn tùy theo mục đích của người sử dụng.

Hiện nay, xe nâng là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm việc sử dụng sức người.

Xe nâng gồm có những loại nào?

Do nhu cầu của nền công nghiệp hiện đại, xe nâng đã ra đời với nhiều kiểu loại để giúp ích cho việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Gồm có 3 loại chính:

+ Xe nâng tay

+ Xe nâng điện

+ Xe nâng động cơ

Xe nâng tay

Xe nâng tay là loại thiết bị đơn giản và có giá thành rẻ nhất trong các loại xe nâng. Chủ yếu hoạt động bằng tay hoặc kích chân. Xe nâng tay có 2 loại là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao .

20130925183836411

Xe nâng tay cao có thể nâng cao tối đa tới 3.5m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5. Có loại có mặt bàn và có loại có càng để nâng pallet. Xe nâng tay cao Noblelift có nhiều loại: Xe nâng tay cao thường, xe nâng tay cao chân rộng

Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn. Noblelift đa dạng về các loại xe nâng tay thấp như xe nâng cuộn, xe nâng càng siêu thấp,  xe nâng có gắn cân …

Xe nâng điện

Xe nâng điện là gồm có 2 loại: Xe nâng điện tự động và xe nâng bán tự động.

Xe nâng điện tự động hoàn toàn dùng điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet.

Xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển.

20140422114428745 (1)

Xe nâng động cơ

Xe nâng hạ bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.

20131108132653767

Thông thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.